Vận dụng lãi kép để tránh lối sống hoang phí

Hiện nay, giới trẻ đang đứng trước một vấn đề khó nhằn là nên dùng tiền lương để mua sắm tiêu dùng. Hay sử dụng tiền đó để tích lũy sinh lời? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn quản lý chi tiêu và vận dụng lãi kép để tránh lối sống hoang phí.

Hiện nay, giá một chiếc điện thoại iphone 14 Prox Max bản mới nhất đang rơi vào khoảng 30 triệu đồng. Trong khi đó, nếu không mua điện thoại iphone Pro Max mới thì các bạn sẽ có 30 triệu đồng để đem đi đầu tư sinh lãi để tận hưởng sau này. Điều này đã dẫn đến việc, giới trẻ hiện nay rơi vào vòng xoáy tranh cãi về việc nên tiêu dùng co bản thân hay đi đầu tư sinh lãi lớn hơn.

Thì căn cứ vào tình hình thực tế, lạm phát trong lối sống nghĩa là tình trạng chi tiêu quá với mức sống của mình. Điều này sẽ đẩy bạn vào những rủi ro tài chính trong tương lai. Do đó, các bạn cần phải biết vận dụng lãi kép để tránh chi tiêu hoang phí mà vẫn thu được lợi nhuận an toàn từ các khoản đầu tư.

Giới trẻ hiện nay nên vận dụng lãi kép để có thể nhanh chóng thu hồi vốn cho các khoản đầu tư.

Theo đó, để ngăn lối sống hoang phí làm ảnh hưởng đến các mục tiêu tài chính, Taylor Sohns một nhà hoạch định tài chính cá nhân đã nghĩ ra một quy trình vừa đơn giản lại hiệu quả lớn để có thể tính được lãi kép. Công thức tính lãi kép sẽ được dùng để đánh giá tác động dài hạn của việc mua hàng.

Trước khi quyết định đầu tư bất kỳ cái gì, các bạn cần phải tính được số lãi thu được. Và muốn tính chính xác cần phải áp dụng công thức:

FV = PV x (1 + i)^n

Trong đó:

FV chính là giá trị tương lai của số tiền mà bạn đầu tư. Sau đó bạn sẽ nhận được nếu không chi tiêu lần này mà chọn đầu tư.

PV đây chính là giá trị hiện tại tức là số tiền được dự định mua sắm.

i chính là phần lãi suất cố định, thường là 7-10% mỗi năm.

N chính là số năm đầu tư theo dự định, thông thường người ta sẽ tính đến thời điểm nghỉ hưu.

Cơ hội vàng đầu tư tích lũy thông minh nhận lãi suất cao đến 11% với 3Gang

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗ chưa biết kinh danh hay đầu tư cái gì sinh lời ngay. Hãy tham khảo các gói tích lũy của 3Gang gửi đến cho khách hàng:

  • Gói tích lũy có kỳ hạn nhận lãi suất vào cuối kỳ có mức lãi suất thấp nhất là 8%/1 năm. Trong đó mức kỳ hạn 12 tháng lại có lãi suất lên đến 11%/1 năm.
  • Gói tích lũy theo kỳ hạn và nhận lãi hàng tháng. Lãi suất khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng là 9,5%/1 năm và kỳ hạn 12 tháng kỳ vọng sẽ có mức lợi nhuận cao hơn nữa lên đến 10,5%.
  • Gói tích lũy không kỳ hạn với lợi nhuận hấp dẫn từ 6,5%/1 năm.

Liên hệ ngay tới tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí của 3Gang hoặc truy cập vào website: https://3gang.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x