Phân biệt thẻ MasterCard và thẻ Visa khác nhau ở đâu?

Trên thực tế, nhiều người chưa biết thẻ MasterCard và thẻ Visa khác nhau chỗ nào? Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt chi tiết 2 loại thẻ này nhé!

Đầu tiên, các bạn phải hiểu rằng cả thẻ MasterCard và thẻ Visa đều là 2 loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức tạo ra mạng lưới thanh toán quốc tế giữa người mua và người bán trên toàn thế giới. Hai loại thẻ này được phát hành thông qua ngân hàng. Cụ thể:

Thẻ MasterCard là gì?

MasterCard thực chất là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Với loại thẻ này, các bạn không chỉ thanh toán trong phạm vi của Việt Nam mà còn có thể thanh toán trên toàn thế giới. Để nhận biết thẻ MasterCard, các bạn dựa vào logo có 2 màu đỏ và vàng quen thuộc.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa là cũng là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ từ năm 1976. Chức năng của loại thẻ này đó chính là thanh toán online cho các khoản mua sắm trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, thẻ visa còn có thể thực hiện được các tác vụ như rút tiền mặt, chuyển khoản hay gửi tiền tiết kiệm…Đặc biệt, so với các loại thẻ thanh toán nội địa thông thường, thẻ visa có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn.

Thẻ MasterCard và thẻ Visa khác nhau ở đâu?

Căn cứ vào định nghĩa của 2 loại thẻ chúng ta thấy về bản chất thì cách sử dụng của 2 loại thẻ này gần giống nhau. Nhưng thực tế thì chúng khác nhau ở:

  • Chúng khác nhau ngay từ tên gọi MasterCard và Visa Card.
  • Chúng được phát hành bởi 2 công ty khác nhau.
    • Visa là loại thẻ quốc tế có nhãn hiệu là Visa do công ty Visa International Service Association phát hành.
    • MasterCard là thẻ có nhãn hiệu quốc tế do công ty MasterCard Worldwide phát hành.

Ngoài ra, nếu xét về độ phổ biến của hai loại thẻ này thì các bạn cũng nhận ra sự khác nhau đôi chút. Thẻ Visa sẽ thường được ưa chuộng tại các quốc gia châu Á. Còn thẻ MasterCard lại được sử dụng nhiều hơn ở nước Mỹ.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp các bạn phân biệt thẻ MasterCard và thẻ Visa khác nhau ở đâu.

Nếu các bạn đang tìm cách chủ động được tài chính và nâng cao thu nhập cá nhân. Tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp tại 3Gang!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x