Mẹo hay giúp các bạn tự kiểm soát tài chính cá nhân trong 1 tuần

Đối với nhiều người việc tự kiểm soát tài chính cá nhân không phải là điều dễ dàng. Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể thực hiện điều này chỉ trong vòng 1 tuần.

Kiểm kê tài chính cá nhân

Việc tự kiểm kê tài chính cá nhân rất quan trọng để giúp bạn có thể kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân. Các bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau đây để bắt đầu:

Câu số 1: Mỗi tháng bạn kiếm được bao nhiêu tiền?

Câu số 2: Những khoản chi định kỳ của bạn là gì?

Câu số 3: Bạn có đang bội chi trong bất kỳ hạng mục nào không?

Câu số 4: Bạn có khoản nợ nần nào không?

Câu số 5: Bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân

Lập kế hoạch tài chính cá nhân sẽ giúp các bạn quản lý tốt được việc chi tiêu hàng tháng của bản thân. Từ đó, các bạn sẽ thấy số tiền của bản thân kiếm được đang chi vào các hạng mục nào. Từ đó, bạn cũng có thể nhận thấy mình đang lãng phí vào những khoản chi tiêu nào để còn cắt bỏ.

Lên kế hoạch trả hết nợ nần

Nợ nần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính cá nhân. Do đó, bạn cần tập hợp lại tất cả những khoản nợ mà bản thân đang mắc phải. Từ đó, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên, khoản nào cần trả trước, khoản nào trả sau. Như vậy sẽ giúp các bạn có thể từng bước trả hết nợ nhanh hơn.

Xây dựng quỹ dự phòng khẩn cấp

Tự xây dựng cho mình một quỹ khẩn cấp sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết vấn đề tài chính của cá nhân khi phải đối mặt với khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Khoản quỹ này cần có thời gian để xây dựng nên các bạn lưu ý phải xây dựng quỹ khẩn cấp ngay khi có thể.

Biến các mục tiêu tài chính cá nhân thành hiện thực

Các bạn hãy tự đặt cho mình những mục tiêu tài chính cá nhân như: 1 tháng bạn phải tiết kiệm được bao nhiêu? Năm tới bạn sẽ mua một chiếc xe mới. Hay 5 năm nữa bạn sẽ mua nhà chung cư. Bên cạnh đó hãy đặt cho mình một lộ trình khoa học, tích lũy tài sản ngay từ hôm nay.

Lập kế hoạch tích lũy thông minh ngay hôm nay với ứng dụng đầu tư thông minh 3Gang. Tham khảo thông tin chi tiết về các gói tiết kiệm tại: Https:/3gang.vn/ 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x