Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn và sinh lời cao?

Trước động thái giảm lãi suất gửi tiền tiết kiệm của hàng loạt các ngân hàng trong nước, các nhà đầu tư băn khoăn không biết gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn và sinh lời cao nhất hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Gửi tiền tiết kiệm là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì gửi tiền tiết kiệm đó là hình thức khách hàng tự ký gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích chính là để dành khi chưa có kế hoạch sử dụng. Và ngân hàng khi nhận được khoản tiền gửi của bạn, họ sẽ đem đi kinh doanh lấy lãi và chia cho bạn một khoản lợi nhuận nhất định thông qua số tiền gốc mà bạn đã gửi vào ngân hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư tài chính phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì hình thức đầu tư này tương đối an toàn, ít rủi ro hơn so với hình thức đầu tư khác.

Gửi tiền tiết kiệm là hoạt động đầu tư sinh lời an toàn nhất hiện nay.

Một số tiêu chí khi lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Nếu các bạn muốn biết gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào an toàn và sinh lời cao nhất? Hãy tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây:

Căn cứ vào mức độ uy tín của ngân hàng

Để đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của mình, các bạn nên ưu tiên chọn những ngân hàng có uy tín, đã được thành lập lâu năm. Ngân hàng như vậy mới có thể giúp bạn đảm bảo số vốn gửi tiền tiết kiệm được bảo vệ an toàn.

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm do ngân hàng công bố

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm do ngân hàng công bố chính là yếu tố thứ 2 cần cân nhắc khi lựa chọn. Những ngân hàng có số vốn chỉ sở hữu càng cao thì tỷ lệ lãi suất gửi tiền tiết kiệm cũng tăng theo. Nhưng không phải ngân hàng có lãi suất cao là uy tín. Mà khách hàng cần lựa chọn dựa theo năng lực của ngân hàng để lựa chọn gửi tiền.

Lưu ý đến các kỳ hạn tiết kiệm

Các bạn nên quan tâm đến kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm. Nên chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và công việc đầu tư, kinh doanh của bản thân để cân nhắc. Từ kỳ hạn ngắn 1-3 tháng cho đến kỳ hạn 6 tháng – 1 năm, hình thức nào cũng có mức lãi suất khác nhau.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần được chú trọng, các bạn nên chọn ngân hàng có dịch vụ tốt, đảm bảo vai trò và quyền lợi cho khách hàng lâu hơn.

Tham khảo bảng mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm mới nhất năm 2023 của các ngân hàng:

Tích lũy và đầu tư thông minh với app 3Gang

Các bạn có thể tham khảo hình thức gửi tiền tiết kiệm online thông qua ứng dụng 3Gang. Với ứng dụng này, các bạn có thể có cơ hội:

  • Duy trì lãi suất đều đặn cộng vào phần gốc mỗi ngày.
  • Lãi suất tiết kiệm oline của 3Gang có mức lãi suất cạnh tranh hơn rất nhiều.
  • Thoải mái nạp/rút tức thời, mọi nơi, mọi lúc.
  • Tận hưởng lãi suất hấp dẫn lên đến 11%/năm.

Là kênh tích lũyđầu tư hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay. 3Gang đang hợp tác với nhiều đối tác đầu tư uy tín như: MB Bank, VNPT, Amber Capital, AASC…

Liện hệ ngay với chúng tôi qua website: https://3gang.vn/

 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x