Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng giảm mạnh, người dân vẫn đổ xô đi gửi tiết kiệm

Mặc dù trong những tháng gần đây lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng liên tục giảm mạnh. Nhưng người dân mỗi ngày vẫn mang cả nghìn tỷ đi đầu tư vào kênh này để lấy lãi.

Trên thực tế sau 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm theo sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì từ đầu năm tới nay lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng đã giảm manh. Gần đây nhất, ngày 21/7, ngân hàng BIDV đã áp dụng biểu lãi suất huy động tiền gửi mới với mức giảm đến 0,1% tại quầy kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng xuống chỉ còn 3,3%/năm. Trong khi đó lãi suất tiết kiệm online, gửi kỳ hạn 1 tháng cũng đã giảm từ 4% xuống còn 3,6%/năm, kỳ hạn 6 tháng đã giảm từ 5,6% xuống còn 5,3%/năm.

Tương tự, với ngân hàng Vietcombank, lãi suất tiết kiệm với hình thức tiền gửi tại quầy, kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng cũng đã giảm xuống 3,3%/năm. Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm online, kỳ hạn 1 tháng cũng giảm từ 3,6% xuống còn 3,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 3 tháng đã giảm 0,1% điểm xuống còn 4,2%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng lần lượt giảm xuống 5,1%.

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng đồng loạt giảm.

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 – 3 tháng của các ngân hàng Big 4 trong hệ thống ngân hàng quốc doanh đã trở về ngang bằng so với mức cùng kỳ của tháng 7/2022. Trong khid dó, lãi suất trung và dài hạn, các ngân hàng vẫn còn để cao hơn khoảng 1%/năm.

Mặc dù lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng đã giảm mạnh, nhưng mỗi ngày người dân trong cả nước vẫn mang cả nghìn tỷ đồng đi gửi tiền tiết kiệm. Theo đa số người dân cho hay, họ đều coi gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư sinh lời an toàn nhất hiện nay. Tuy không cho lãi suất cao nhưng rủi ro của hình thức này thấp nên các nhà đầu tư vẫn hết sức quan tâm.

Gợi ý kênh tiết kiệm sinh lời cao, an toàn nhận lãi ngay trong ngày

Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng với số lãi ít ỏi, các bạn có thể tham khảo ngay hình thức tiết kiệm sinh lời cao, an toàn nhận lãi ngay trong ngày qua ứng dụng 3Gang. Với hình thức tiết kiệm này, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

  • Lãi suất hấp dẫn, tiết kiệm không kỳ tại 3Gang có lãi suất lên đến 6,5%/1 năm.
  • Không cần số vốn quá lớn, bạn có thể tiết kiệm ngay chỉ với 30.000 VNĐ/1 ngày.
  • Nạp/rút tiền tức thời 24/7, miễn phí hoàn toàn mọi giao dịch.
  • Tiết kiệm an toàn và bảo mật với những đối tác uy tín hàng đầu hiện nay.

Tải ngay 3Gang – Ứng dụng Tích lũyĐầu tư trực tuyến thông minh về máy để bắt đầu đầu tư ngay hôm nay nhé!

Tham khảo chi tiết: https://3gang.vn/

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x