Mức chi trả của bảo hiểm y tế trái tuyến hiện nay như thế nào?

Không ít người dân dù có bảo hiểm y tế đã lâu nhưng vẫn chưa nắm được hạn mức chi trả nếu dùng bảo hiểm y tế trái tuyến như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này nhé!

Dùng Bảo hiểm Y Tế trái tuyến mức chi trả từ 40-100% tuỳ từng đối tượng.

Theo quy định tại Điều 22, 23 của Luật Bảo hiểm Y Tế năm 2008 và  Khoản 15, 16, Điều 1 của Luật Bảo Hiểm Y Tế mới sửa đổi năm 2014 có quy định: Những người có Bảo hiểm y tế, nếu tự đi khám và chữa bệnh ở những cơ sở không đúng tuyến, hay được cơ sở y tế nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám chữa bệnh khác sẽ được hưởng mức chi trả như sau:

  • Tại bệnh viện tuyến Trung Ương mức chi trả sẽ là 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng.
  • Tại bệnh viện y tế tuyến Tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi của thẻ bảo hiểm y tế.
  • Tại bệnh viện tuyến Huyện, mức chi trả của bảo hiểm y tế cũng là 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi, quyền lợi của mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng.

Lưu ý: Mức quy định trên đây không được áp dụng cho đối tượng là người dân tộc thiểu số hoặc người thuộc hộ nghèo tham gia bảo hiểm y tế ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn như: miền núi, vùng sâu vùng xa, huyện đảo khi đi chữa bệnh không đúng tuyến.

Các bạn cũng có thể tự xem mức hưởng bảo hiểm y tế của bản thân căn cứ theo Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014, đối với trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại Khoản 1, Điều 22 của Luật Bảo Hiểm.

Tiết kiệm thông minh, nhận lãi mỗi ngày với 3Gang

Các bạn sẽ có cơ hội làm chủ tài chính tự chi trả chi phí khám chữa bệnh dễ dàng với kế hoạch tiết kiệm thông minh cùng 3Gang. Cụ thể:

  • Nạp/rút tiền tức thời. Mọi nơi, mọi lúc, bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Lãi suất huy động hấp dẫn 6,5%/năm với tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Nhận ngay lãi suất cuối ngày. Đặc biệt tiền lãi sẽ được nhập vào gốc để tiền sinh lời nhanh hơn.
  • Miễn phí toàn bộ chi phí giao dịch và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Hãy bắt đầu tư chủ tài chính ngay hôm nay với 3Gang nhé!

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x