Bộ Xây dựng vừa đề xuất 2 phương án giao dịch qua sàn Bất động sản

Vừa qua, Bộ Xây Dựng đã trình lên Quốc Hội hai phương án giao dịch qua sàn Bất Động Sản để lấy ý kiến của các đại biểu về dự thảo Luật Kinh Doanh Bất động sản.

Bộ Xây Dựng vừa trình lên Quốc Hội dự thảo về phương án giao dịch bất động sản

Theo đó, Bộ Xây Dựng đã tiếp tục trình lên Chính phủ xem xét và lựa chọn một trong hai phương án giao dịch về bất động sản trong thời gian tới. Đó chính là quy định khuyến khích giao dịch, mua bán bất động sản qua sàn giao dịch và quy định bắt buộc phải giao dịch bất động sản qua sàn.

Bộ Xây Dựng cũng đồng thời cho biết để có thể tạo lập được môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh và minh bạch hơn. Bộ cũng đã bổ sung thêm về số quy định về điều kiện để thành lập các sàn giao dịch bất động sản, tổ chức bộ máy và hoạt động của các sàn theo hướng chặt chẽ hơn.

quy-dinh-moi-ve-giao-dich-bat-dong-san

Căn cứ của hai quy định mới về giao dịch bất động sản

Hiện nay, Bộ Xây Dựng vẫn tiếp tục xin ý kiến của Quốc Hội và Chính Phủ về phương án giao dịch bất động sản. Theo đó:

Phương án 1 đó chính là quy định khuyến khích các cá nhân, tổ chức thực hiện giao dịch bất động sản như: mua bán, chuyển nhượng, cho thiêu nhà ở, công trình xây dựng hay đất đã có hạ tầng kỹ thuật trong dự án bất động sản qua sàn giao dịch.

Phương án 2 đó chính là quy định bắt buộc tất cả các giao dịch bất động sản phải diễn ra qua sàn. Quy định này đã được thể chế hoá trong Nghị quyết số 18 của TW Đảng. Đảm bảo sự đồng bộ trong hệ thống pháp luật, hoàn thiện cơ chế phòng và chống rửa tiền.

Theo đó, quy định về việc bắt buộc phải giao dịch qua sàn của Bộ Xây dựng, sẽ giúp hạn chế làm gia tăng những chi phí bất hợp lý cho chủ đầu tư hoặc tăng giá bán bất động sản trong tương lai. Mọi giao dịch sẽ được đảm bảo công khai, minh bạch và ngăn chặn được các hành vi lừa đảo bất chính.

Trên thực tế để đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư cần có số vốn lớn và hiểu biết về thị trường mới đảm bảo sinh lời cao. Còn nếu bạn đang muốn đầu tư mà chỉ cần số vốn nhỏ. Hãy tham khảo sản phẩm gửi góp của 3Gang. Với hình thức đầu tư này các bạn có thể:

  • Hưởng lãi suất cạnh tranh ưu đãi lên đến 11,5%/1 năm.
  • Kỳ hạn lãi suất linh hoạt gửi từ 1 – 36 tháng.
  • Bắt đầu gửi góp với số tiền rất nhỏ chỉ từ 100.000k cho lần đầu tiên và những lần tiếp theo chỉ từ 30.000 VNĐ.
  • Tiết kiệm và nhận ngay lãi suất trong ngày.
  • Miễn phí tất cả các loại phí quản ký, phí gửi góp.
  • Miễn thuế TNCN.

Tham khảo thông tin chi tiết tại: https://3gang.vn/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x