Hướng dẫn cách tính lãi suất khi mua hàng trả góp qua các tổ chức tín dụng

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu mua sắm thông qua hình thức trả góp của các tổ chức tín dụng. Vậy bạn đã biết cách tính lãi suất khi mua hàng trả góp chưa? Tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tiền nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Mua hàng trả góp là gì?

Mua hàng trả góp thực chất là một hình thức vay tín chấp. Ở đó, người mua chỉ cần thanh toán 1 phần giá trị của tài sản và phần còn lại sẽ được trả liên tiếp theo các tháng. Phần phải trả sẽ bao gồm cả phần lãi và phần gốc.

Trước đây, hình thức mua hàng trả góp này chỉ được sử dụng khi mua các mặt hàng có giá trị cao như nhà đất, xe ô tô, xe máy…Thì hiện nay cùng với sự tiện dụng của hình thức này. Nhiều người đã mua điện thoại trả góp, mua máy tính trả góp, mua tủ lạnh, máy giặt và rất nhiều đồ dùng trong cuộc sống khác…

Có thể lấy, lợi ích của việc mua hàng trả góp rất tuyệt vời. Người tiêu dùng sẽ chỉ cần bỏ ra 1 số tiền nhỏ từ  0 – 30% giá trị của mặt hàng là đã có thể sở hữu được sản phẩm. Hình thức mua hàng trả góp này cũng được phê duyệt nhanh không cần chứng minh tài chính rất đơn giản.

Tại sao cần phải biết cách tính lãi suất mua hàng trả góp?

Nếu biết cách tính lãi suất mua hàng trả góp sẽ giúp choc ác bạn nhận được nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Giúp bạn có thể tính được hàng tháng mình phải trả bao nhiêu tiền để có thể sở hữu món đồ mình yêu thích.
  • Từ đó lập kế hoạch chi tiêu phù hợp để có tiền trả gốc và đóng lãi hàng tháng đúng thời hạn.
  • Cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp phù hợp.

Hướng dẫn cách tính lãi suất mua hàng trả góp

Hiện nay, phần lớn các tổ chức tài chính đều sử dụng cách tính lãi suất mua hàng trả góp với công thức sau đây:

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng = (Giá trị của khoản vay/kỳ hạn trả khoản vay) + (Giá trị của khoản vay x mức lãi suất hàng tháng tương ứng)

Theo đó, nếu như bạn mua 1 chiếc điện thoại iphone trả góp với mức giá là 31.290.000 VNĐVNĐ và trả trong vòng 12 tháng liên tục với mức lãi suất là 2,08%. Lúc này, khách đã trả trước 30% giá trị sản phẩm tương ứng với: 9.387.000 VNĐ. Số tiền còn lại cần trả góp lúc này là:

(31.290.000*70%)/12 + (31.290.000*70%*2.08%) +11.000 VNĐ (phí thu hộ) =  2.291.832 VNĐ/1 tháng.

Như vậy số tiền người mua cần phải trả trực tiếp hàng tháng là: 2.291.832 VNĐ, giá của sản phẩm đã chênh lệch so với giá mua trực tiếp là: 5.598.984 VNĐ.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tính lãi suất khi mua hàng trả góp tại các tổ chức tín dụng. Nếu các bạn thấy mua trả góp lãi suất quá cao có thể tham khảo hình thức tích luỹ thông minh cùng với 3Gang để nhanh chóng sở hữu sản phẩm mình yêu thích.

 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x