Có nên gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng không?

Thay vì gửi ngân hàng, nhiều người đã lựa chọn quỹ tín dụng để gửi tiết kiệm. Vậy có nên gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này!

Quỹ tín dụng là gì?

Quỹ tín dụng là một tổ chức kinh doanh tiền tệ được các cá nhân, tổ chức thành lập ra để làm dịch vụ ngân hàng và hoạt động theo Luật Tín Dụng được nhà nước quy định.

Quỹ tín dụng có thể được góp từ mỗi cá nhân thuộc các xã, phường khác nhau. Thường địa điểm của quỹ tín dụng sẽ được đặt ở nơi khách hàng sinh sống. Mỗi một địa bàn riêng sẽ có một quỹ tín dụng của địa bàn đó.

Mục tiêu hoạt động của quỹ tín dụng

Quỹ tín dụng mở ra nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng một cách thuận tiện, ổn định và lâu dài cho dân cư ở trong một khu vực, một địa bàn. Quỹ tín dụng hoạt động nhằm mục tiêu hỗ trợ các thành viên tham gia có thể nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh. Đồng thời, quỹ tín dụng còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo công ăn việc làm, xoá đói giảm nghèo cực kỳ hiệu quả.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng

Dưới đây là những lý do vì sao các bạn nên gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng:

Thứ nhất, việc gửi tiết kiệm quỹ tín dụng sẽ giúp bạn nhận được khoản lãi suất cực kỳ cạnh tranh.

Thứ hai, các bạn sẽ được cầm cố sổ tiền gửi về vay tiền trước khi đáo hạn.

Thứ ba khi bạn gửi tiền vào quỹ tín dụng cũng giống như một hình thức tiết kiệm và bạn có thể nhận tiền lãi hàng tháng.

Thứ tư bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn gửi đa dạng phù hợp với nhu cầu và mục đích kinh doanh.

Thứ năm là người dân sẽ có thể gửi tiền tiết kiệm tại quỹ tín dụng cung cấp nhiều lợi ích khi khách hàng rút tiền trước thời hạn rút thì vẫn được hưởng mức lãi suất không kì hạn tính đến thời điểm rút.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc có nên gửi tiết kiệm tại quỹ tín dụng không? Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào an toàn. Hãy tham khảo ngay hình thức gửi tiết kiệm mới của 3Gang nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x