SBU Là Gì? 4 Tiêu Chí Của SBU Trong Kinh Doanh

SBU (Strategic Business Unit) là một đơn vị kinh doanh chiến lược, tức là một phần của công ty lớn nhưng hoạt động như một thực thể độc lập. SBU có trách nhiệm về chiến lược kinh doanh, kế hoạch tài chính và có thể có riêng sản phẩm, dịch vụ, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích và rủi ro cần biết khi cầm xe ô tô tại Xã Đàn, Hà Nội 

Trong kinh doanh, có bốn tiêu chí quan trọng để xác định và quản lý SBU:

1. Tính độc lập: Mỗi SBU phải có khả năng hoạt động một cách độc lập và chịu trách nhiệm cho các quyết định chiến lược của mình. Điều này bao gồm quản lý tài chính, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và chiến lược tiếp thị.

2. Thị trường riêng biệt: Một SBU phải nhắm đến một thị trường hoặc một phân khúc thị trường cụ thể. Điều này có nghĩa là mỗi SBU tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể với nhu cầu và đặc điểm riêng.

Cầm cavet xe ô tô Chúc Sơn giải ngân siêu tốc, hạn mức vay lên đến 1 tỷ đồng?

3. Cạnh tranh riêng: Mỗi SBU có thể có các đối thủ cạnh tranh khác nhau. Việc này giúp các SBU phát triển chiến lược cạnh tranh phù hợp với thị trường mục tiêu của mình.

4. Mục tiêu và chiến lược riêng: Mỗi SBU phải có các mục tiêu và chiến lược riêng phù hợp với thị trường và sản phẩm của mình. Các mục tiêu này phải được định rõ và đo lường được, giúp SBU tập trung vào việc đạt được kết quả kinh doanh mong muốn.

Cầm cavet xe ô tô Minh Khai uy tín – Hỗ trợ 24/7

Việc phân chia công ty thành các SBU giúp tối ưu hóa sự quản lý, cho phép từng đơn vị phát triển các chiến lược chuyên biệt và linh hoạt, từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh tổng thể của công ty.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x