Ngân hàng nhà nước Việt Nam là gì? Chức năng của ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, còn được gọi là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hoặc State Bank of Vietnam (SBV) trong tiếng Anh. Đây là tổ chức tài chính quốc gia có trách nhiệm quản lý và điều hành chính sách tiền tệ và tài chính của Việt Nam.

Chức năng chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bao gồm:

1. Quản lý chính sách tiền tệ: NHNN định đoạt chính sách liên quan đến tiền tệ, lãi suất, tỷ giá hối đoái và các vấn đề khác nhằm duy trì ổn định kinh tế quốc gia.

>> Gợi ý: https://finy.vn/vay-tien-nhanh-sieu-toc-phe-duyet-thu-tuc-chi-trong-15-phut/

2. Quản lý và giám sát hệ thống ngân hàng: NHNN giữ vai trò quản lý, giám sát và kiểm soát hệ thống ngân hàng, đảm bảo sự ổn định và an toàn của hệ thống tài chính.

3. Phát hành và quản lý tiền: NHNN có trách nhiệm phát hành và quản lý tiền tệ, bảo đảm tính ổn định của nền kinh tế.

4. Thực hiện chính sách ngân sách: NHNN hỗ trợ Chính phủ trong việc thực hiện chính sách ngân sách quốc gia thông qua quản lý nguồn lực tài chính.

>> Xem thêm: https://finy.vn/luu-y-quan-trong-can-chuan-bi-gi-khi-di-vay-cam-co/

5. Thúc đẩy và giám sát hoạt động thanh toán: NHNN quản lý hệ thống thanh toán quốc gia và giám sát các phương tiện thanh toán, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của các giao dịch tài chính.

6. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật: NHNN thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và chính sách của Chính phủ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định kinh tế và tài chính của quốc gia, cũng như trong việc hỗ trợ các ngân hàng khác và đảm bảo an toàn và minh bạch trong hệ thống ngân hàng.

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x