Có nên dùng tiền tiết kiệm để mua chứng chỉ quỹ mỗi tháng?

Theo các chuyên gia chia sẻ chứng chỉ quỹ là một trong những hình thức đầu tư phù hợp với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Vậy có nên dùng tiền tiết kiệm để mua chứng chỉ quỹ không? Dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch đầu tư

Nhiều người khi có được 1 khoản tích lũy nho nhỏ sẽ tìm cách để đầu tư gia tăng thu nhập của bản thân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư như: mua vàng, mua chứng khoán, mua bất động sản…Những bất kỳ hình thức nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Nên nếu các bạn muốn đảm bảo đầu tư thành công thì cần có kế hoạch đầu tư và dự phòng rủi ro kỹ càng.

Kế hoạch dự phòng rủi ro sẽ được xây dựng từ chính khoản tiền thu nhập hàng tháng. Khoản tiết kiệm này sẽ được trích trước từ phần chi tiêu để xây dựng ra thành hai loại quỹ: quỹ dự phòng khẩn cấp 3-6 tháng chi tiêu và quỹ bảo hiểm nhân thọ với mức chi phí 5-8% thu nhập trung bình tháng.

Sau khi đã có một kế hoạch dự phòng vững chắc, bạn bắt đầu kế hoạch đầu tư. Đầu tiên, các bạn xem xét khả năng sinh lời hiệu quả của các hình thức đầu tư. Tiếp theo, các bạn nên xét đến tính đa dạng trong danh mục tài sản. Bạn cần tối thiểu 2 lớp tài sản khác nhau ví dụ như nếu có đầu tư chứng chỉ quỹ thì vẫn cần một lớp tài sản khác như tiền gửi tiết kiệm.

Cuối cùng là việc tối ưu rủi ro, với chung một mức tăng trưởng lợi nhuận nhưng hình thức nào giúp cho nhà đầu tư thu được lợi nhuận như mong muốn mà chịu mức rủi ro thấp hơn sẽ được lựa chọn.

Đầu tư chứng chỉ quỹ là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Lý do nên mua chứng chỉ quỹ?

Chứng chỉ quỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư trong thời điểm này. Danh mục đầu tư này sẽ đảm bảo sự đa dạng, đồng thời phân tán được rủi ro trong quá trình đầu tư.

Đối với những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức để đầu tư. Thì việc lựa chọn chứng chỉ quỹ được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Chứng chỉ quỹ sẽ rất phù hợp với kế hoạch đầu tư dài hạn. Khi lựa chọn chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư có cơ hội mua – bán, quản lý các danh mục đầu tư cho hiệu quả.

Với sự trợ giúp của các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, các bạn sẽ được gợi ý các danh mục đầu tư đa dạng và đảm bảo được an toàn. Trên thực tế thì thói quen mua tích lũy chứng chỉ quỹ rất đều đặn sẽ được người dân áp dụng trong thời điểm này rất tốt.

Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn trên 3Gang

Với mong muốn mang đến cho nhà đầu tư một hệ sinh thái đa dạng, 3Gang đã giới thiệu chính thức ra mắt sản phẩm chứng chỉ quỹ có nhiều lợi ích hấp dẫn. Cụ thể:

  • Nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư từ số tiền rất nhỏ.
  • Cung cấp hơn 30 quỹ đầu tư với những khẩu vị rủi ro khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
  • Khách hàng chính là những người trực tiếp sở hữu chứng chỉ quỹ.
  • Thanh toán trực tiếp bằng nguồn tiền từ tài khoản cá nhân.

Khám phá chi tiết các sản phẩm chứng chỉ quỹ trên: https://3gang.vn/

 

ÐĂNG KÝ VAY NHANH
500,000++ người vay thành công
Finy không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân
Tôi đồng ý để Finy gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x